Beauty Update

Feb 27, 2017

7 ปี อาถรรพ์ แท้จริงแล้ว เกิดจากอะไร ?

สวัสดีชาว แลช บูทีค ทุกท่านคะ  Valentine’s Day  ก็พึ่งผ่านพ้นไป หวังว่าสาวๆหน้าจะถูกใจกับ เซอร์ไพรส์ ที่เหล่าคุณสา ทำให้กันทุกคนนะคะ ครั้งนี้ จะพูดถึง สิ่งที่เราคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างกับ คำว่า อาถรรพ์ ความรัก 7 ปี  ซึ่งหลายคนเชื่อ หลายคนไม่เชื่อ แต่ต่างกันไป เรามาดูหลักใหญ่ใจความกันดีกว่าค่ะว่า สาเหตุ หรืออะไรบ้างที่ทำให้  คู่รักหลายๆคู่ต้องจบลงด้วย 7 ปี  ว่ากันด้วยเรื่องของความรัก เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า จะไปยังไงในแต่ละช่วง บางคู่ ก็คบกันได้ยาวนานเป็น สิบๆ ปี บางคู่ ก็  สอง สาม ปี ก็ดูเหมือนว่าจะไปไม่รอดซะแล้ว  ทั้งหมดทั้งมวลมันมีปัจจัยแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น  มาดูกันเลยดีกว่าว่าจริงมากน้อยแค่ไหน

1.เกิดจากความอิ่มตัวของความรัก
ความอิ่มตัวของความรักเกิดจากอะไร ? หน้าคิดนะคะ

2.ระยะเวลาที่คบกันนานเกินไป
คบกันนานมากเกินไป  ข้อนี้ ดูแปลกจัง

3.ความเคยชินกับคู่ของตน
คำว่าเคยชิน นี้ ดูเหมือนอารมณ์อะไรน้า ?

 4.เกิดจากความหวาดกลัวและเชื่อโชคลาง
อันนี้ มีความ มูเตลู มาเกี่ยวด้วย ( เพลียจิต )

5.ชีวิตต้องการความแปลกใหม่
นี้ หรือ ป่าว คือคำตอบของทั้งหมด

ปัจจัยทั้ง 5 ที่กล่าวไป  แท้จริงแล้ว คือ คำ คำเดียว คือ คนเรา เบื่อ กันง่ายมากขึ้น นั้นเพราะว่าคนเราสามารถเข้าถึงอะไรใหม่ๆได้ง่ายมากขึ้น นั้นเอง ถ้าย้อนกลับไปช่วง พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย เราแล้วล่ะก็ คงมองออก ร้อง อ้อ กันเลยที่เดียวว่าทำไม ในสมัยนั้น คนเรา รักกันได้ยากกว่าในสมัยปีจจุบันมาก อุปสรรค์ ค่อนข้างมีเยอะเหลือ แต่ในสมัยนี้ เทคโนดลยี ต่างๆ ทำให้คนรักไม่มี พื้น ที่ส่วนมากนัก เข้าถึงกันง่าย คิดถึงก็โทรหา  เฟสทาม เห็นหน้า ทำให้คู่รักใน ปัจจุบัน  ไม่รู้จักการ รอคอย ในเรื่องของความรัก ทำให้เรารู้สึกถึง คำกล่าวทั้ง 5 ได้เร็วกว่า คนในสมัยก่อน  ส่วนเรื่อง 7 ปี อาถรรพ์ ทางแลช บูทีค คิดว่าหน้าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมของการ เบื่อหน่าย กับคู่ของตัวเองพอดี รู้เขารู้เราจนหมดเรื่องที่หน้าค้นหาไปแล้ว อยู่กันแบบ อยู่ไปวันๆ ทำให้มาถึงจุดที่ต้องพูดว่าไปกันไม่ได้ ซึ่งหน้าเสียดายนะคะ เรารู้จักคน คนหนึ่งมาตั้งนาน บางคู่ผ่านอะไรมากด้วยกันเยอะมาก แต่จะต้อง จบ ลง

สรุปท้ายนี้  จะรักยาวนานหรือรักสั้นกุด เราทั้งคู่เป็นคนเลือกเองเสมอ ส่วนสาวโสดนอนชิลซิค่ะ รอไร ความรักเป็นได้ทั้งสุขและทุกข์ในเวลาเดียวกัน ฉันใด สาวโสดยังคงสนุกต่อไปฉันนั้นค่ะ